Mẹo nấu thịt bò không bị dai

April 20, 2017 9:14 am

Thịt bò là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên nấu thịt bò như thế nào để không bị dai, không mất đi dinh dưỡng thì không phải bà nội trợ nào cũng biết. Dưới đây là cách chọn nguyên liệu và mẹo nấu thịt bò không bị dai mà bạn có thể tham khảo.

meo-nau-thit-bo-khong-bi-dai

  1. Cách chọn thịt bò ngon

Trước hết bạn nên lựa chọn thịt bò. Chọn thịt bò nào để không bị dai.

meo-nau-thit-bo-khong-bi-dai

Bạn nên chọn thịt bò tươi, không chọn màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Nên chọn phần thịt thăn bò. Khi sở vào thớ bò thấy mềm, nên chọn thớ nhỏ, không cứng. Và mùi thịt bò thơm, không có dấu hiệu bất thường.

  1. Chế biến thịt bò để không bị dai

– Trước hết khi thái thịt bò, bạn nên thái theo chiều ngang để thịt không bị dai và nấu nhanh chín hơn. Nếu muốn thái lát mỏng thì bạn nên để miếng thịt và tủ đông, sau đó dùng dao lớn và sắc bé để thái sẽ ngon hơn.

meo-nau-thit-bo-khong-bi-dai

– Ướp thịt bò: Khi ướp thịt bò bạn nên cho hạt nêm, nước tương, ít tỏi đập dập và hạt tiêu xay. Cho thêm 1 muỗng dầu ăn và trộn đều, để khoảng 30 phút thì thịt sẽ mềm và ngon hơn. Không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại.

meo-nau-thit-bo-khong-bi-dai

– Xào thịt bò: Để thịt bò không bị dai thì khâu xào cũng rất quan trọng. Khi xào nên vặn to lửa nhưng không để chảo nóng quá sẽ làm thịt chín kỹ, dai, không mềm nữa. Khi xào nên đảo nhanh tay, canh thịt vừa chín thì tắt bếp, như thế thịt sẽ ngon hơn.

Đây là mẹo lựa chọn và nấu thịt bò không bị dai, không mất dinh dưỡng mà các bà nội trợ có thể tham khảo nhé.

Bài viết liên quan