Những bí mật giảm cân mà có thể bạn chưa biết

April 19, 2017 11:19 pm

Có một vóc dáng mảnh mai là một điều mà ai cũng mong muốn có được nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

Nhưng có những điều bạn tưởng chừng như là đúng nhưng thực sự chưa hẳn đúng về giảm cân đâu nhé!

Bạn không thể thay đổi hoàn toàn chỉ bằng việc giảm cân

Việc giảm cân có thể giúp bạn cải thiện được tình hình nhưng không có nghĩa là bạn sẽ lột xác hoàn toàn thành người khác. Thực chất thì bạn vẫn chỉ là bạn mà thôi.

Một số người vì cân nặng mà sinh ra tự ti về bản thân và cho rằng mình quá béo và chiếm hết cả không gian cho người khác. Khi tập luyện giảm cân thì họ lại nghĩ rằng như thế là chưa đủ và thậm chí phải giảm cân hơn nữa.

Da thừa

Thực chất hệ quả để lại của việc giảm cân thành công là không hề nhỏ. Làn da của bạn có thể bị chảy xệ và bạn hầu như không có cách nào để phục hồi làn da tốt như ban đầu.

Nhiều người đã tìm đến việc phẫu thuật da thừa nhưng nó cũng mang lại những mặt trái và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Đôi khi, chúng ta phải chấp nhận rằng được cái này sẽ mất đi cái khác.

Bạn có thể thay đổi hoặc mất đi một số mối quan hệ

Giảm cân: Những bí mật chưa ai từng nói - ảnh 2

Thay vì thời gian dành đi chơi với bạn bè thì bạn dành toàn bộ thời gian của mình cho việc giảm cân. Nếu bạn áp dụng chế độ giảm cân của mình cho cô bạn cùng phòng trong khi cô ấy không hề bị thừa cân thì có thể khiến cho sức khỏe cô ấy bị ảnh hưởng và thậm chí cô ấy có thể không chịu đựng được bạn.

Hơn thế, nếu như bạn đến phòng tập và thấy mọi người có thể đồng cảm cho chế độ luyện tập của nhau thì  bạn bè và người thân của bạn sẽ khó mà chấp nhận chế độ hà khắc này của bạn.

Bạn đang khuyến khích người khác giảm cân

Nhiều người nhận ra sự thay đổi của bạn. Có người hoàn toàn ủng hộ, có người thông cảm, có người khuyến khích nhưng có thể cũng có người phản đối. Và chính sự thay đổi này đôi khi lại dấy lên sự ghen tỵ và họ cũng bắt đầu luyện tập, kiêng kỵ để có được vóc dáng mảnh mai như bạn.

Bài viết liên quan