Biện pháp chống táo bón đơn giản

April 19, 2017 11:23 pm

Táo bón khiến cho bạn phải khổ sở và không thể ăn uống một cách tự nhiên, lịch sinh hoạt của bạn vì thế mà cũng bị thay đổi. Dưới đây là một số cách chống táo bón mà bạn có thể áp dụng.

Uống nhiều nước: Bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày, nên uống 8 ly nước lọc hoặc các đồ uống khác không có chứa chất kích thích. Điều này giúp cơ thể được khỏe mạnh hơn, bổ sung nước đầy đủ và giúp hệ tiêu hóa tốt hơn.

Ăn nhiều trái cây và rau xanh: Nếu ăn nhiều trái cây và rau xanh sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và đủ lượng vitamin, nó còn cung cấp cho bạn lượng chất xơ cần thiết. Chính vì vậy, hãy ăn nhiều trái cây để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn nhé!

Hãy thử dùng thuốc nhuận tràng: Bạn có thể thử dùng thuốc nhuận tràng có tác dụng thẩm thấu hoặc bạn có thể lựa chọn các thuốc chứa đường không hấp thu như sorbitol để tăng lượng chất lỏng trong ruột, giúp làm cho phân mềm hơn và làm giảm táo bón. Các thuốc này có thể hiệu quả, nhưng cần phải được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Đi khám: Nếu đã thử áp dụng nhiều cách mà tình trạng táo bón của bạn vẫn không thuyên giảm thì cách tốt nhất là hãy đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không để triệu chứng này diễn ra quá lâu bởi nó có thể khiến bạn mắc một số căn bệnh về đường ruột nặng hơn đấy.

Bài viết liên quan