Tuổi mãn kinh nên ăn gì là tốt nhất?

April 18, 2017 11:33 am

Phụ nữ tuổi mãn kinh sức khỏe giảm sút bởi có nhiều thay đổi bên trong. Nhiều người dễ cáu gắt, da xấu xí, cơ thể thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Tuy nhiên nếu bạn có chế độ ăn hợp lý thì có thể cải thiện được điều này đó. Vậy tuổi mãn kinh nên ăn gì là tốt nhất?

tuoi-man-kinh-nen-an-gi-la-tot-nhat

  1. Quả việt quất tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh

Quả việt quất rốt tốt cho sức khỏe của nữ giới. Với nam giới có thể cải thiện khả năng làm bố thì việt quất còn giúp phụ nữ tuổi mãn kinh nâng cao sức đề kháng, chống oxy hóa và giúp bảo vệ hệ thống tim mạch.

tuoi-man-kinh-nen-an-gi-la-tot-nhat

Phụ nữ ăn việt quất mỗi ngày có thể đẩy lùi quá trình lão hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

  1. Ăn các loại rong biển

Trong rong biển có hàm lượng iot cao giúp hỗ trợ sản xuất hormone tuyến giáp hiệu quả. Vì thế nếu bạn đang trong thời kỳ mãn kinh thì đừng quên bỏ qua loại thực phẩm này trong chế độ ăn mỗi ngày nhé.

tuoi-man-kinh-nen-an-gi-la-tot-nhat

Với rong biển có nhiều loại từ khô đến tươi. Do đó bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau tùy theo khẩu vị của bản thân.

  1. Các loại dầu tự nhiên

Dầu tự nhiên như dầu cá, dầu dừa, dầu gấc, dầu oliu rất tốt cho cơ thể của phụ nữ tuổi mãn kinh. Dầu cá là nguồn protein tuyệt vời giúp sản xuất hormone và omega 3 cần thiết cho cơ thể.

Dầu dừa là chất béo bão hòa cần thiết giúp cơ thể sản xuất estrogen. Vì thế các bạn có thể sử dụng trong chế độ ăn hàng ngày cũng rất tốt cho sức khỏe và quá trình trao đổi chất.

Ô liu giàu phytoestrogens làm giảm các triệu chứng mãn kinh và giúp ngừa bệnh loãng xương.

  1. Các loại hạt

Các loại hạt cũng rất tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh. Các loại hạt như hạt lanh, hạt hạnh nhân được xếp ở vị trí đầu cho việc cải thiện sức khỏe của phụ nữ tuổi mãn kinh.

tuoi-man-kinh-nen-an-gi-la-tot-nhat

Hạt lanh giúp tăng oestrogen trong cơ thể, giảm các triệu chứng mệt mỏi đau đớn. Ăn nhiều hạt lanh cũng có tác dụng hỗ trợ tim mạch hiệu quả.

Với hạt hạnh nhân thì giàu kèm cần thiết cho sản xuất hormone tuyến giáp. Do đó phụ nữ tuổi mãn kinh đừng quên hai loại hạt này nhé.

  1. Bổ sung rau xanh

Các loại rau xanh luôn là thực phẩm tốt cho sức khỏe của mọi người. Chế độ ăn nhiều rau xanh rất tốt cho tiêu hóa, giúp hấp thụ dinh dưỡng, chống lại bệnh tật.

tuoi-man-kinh-nen-an-gi-la-tot-nhat

Vì thế phụ nữ mãn kinh có thể bổ sung thêm rau xanh trong thực đơn và chế độ ăn mỗi ngày nhé.

Ăn gì để tốt cho sức khỏe đòi hỏi tính khoa học cao. Chế độ ăn hợp lý và chế độ luyện tập phù hợp sẽ giúp phụ nữ mãn kinh luôn khỏe mạnh và vui vẻ đó.

Bài viết liên quan