Hãy là người hiện đại khỏe mạnh với những thói quen đơn giản

April 18, 2017 10:05 pm

Công việc bận rộn có thể khiến cho bạn không có thời gian chăm sóc cho bản thân và có thể có một số thói quen thiếu khoa học. Tuy nhiên, bạn hãy trở thành một người hiện đại khỏe mạnh với một số thói quen đơn giản sau nhé!

1.Hãy ngủ trưa

Một số nghiên cứu cho thấy, nếu bạn ngủ trưa đầy đủ ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp bạn có thể giảm được nguy cơ đột tử do bệnh tim mạch lên đến 37%, ngủ trưa còn giúp bạn có thể giải tỏa được những áp lực, căng thẳng trong công việc và giúp bạn có thêm năng lượng tiếp tục chiến đấu nữa đấy nhé!

2.Uống nhiều nước mỗi ngày

Nếu là người hiện đại, hãy làm theo 7 thói quen này để cơ thể và tinh thần đều khỏe mạnh - ảnh 4

Hoạt động hàng ngày khiến cho cơ thể bạn bị mất nước và bạn cần phải bổ sung lại lượng nước đã mất đó. Mỗi ngày hãy uống đầy đủ 2 lít nước để cơ thể được đảm bảo sức khỏe và có thêm năng lượng. Nếu bạn vận động nhiều hay tập luyện với cường độ cao thì việc bổ sung nước đầy đủ và thường xuyên là rất quan trọng.

3.Không nhịn đi tiểu quá 3 giờ đồng hồ

Việc nhịn đi tiểu khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu nhịn tiểu lâu quá có thể khiến mắc viêm khoang chậu ở nữ giới và viêm tuyến tiền liệt ở nam giới. Theo lý thuyết thì một ngày nên đi tiểu nhiều nhất  là 8 lần, 7 lần cho ban ngày và 1 lần cho ban đêm. Tuy nhiên, căn cứ vào lượng nước mỗi người dung nạp và thể trạng cơ thể thì mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, đừng tạo cho mình thói quen nhịn tiểu đặc biệt là nhịn tiểu đến tận 3-4 giờ đồng hồ nhé!

4.Cố gắng vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày

Vận động vừa sức có thể nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật, giảm nguy cơ ung thư, làm chậm lão hóa… Vấn đề là người hiện đại rất khó để có thời gian rèn luyện thân thể. Nếu cảm thấy quá khó để có lịch tập luyện bài bản thì ít nhất mỗi ngày bạn nên dành ra 30 phút vận động, chia nhỏ ra thành 3 cái ’10 phút’ chẳng hạn.