Những lỗi nấu ăn phổ biến mà không hề hay biết

April 16, 2017 5:30 pm

Dù bạn là một đầu bếp đa tài nhưng cũng có thể vấp phải những lỗi nấu ăn mà không hề hay biết. Hãy xem chúng là gì nhé!

1.Chiên xào bằng dầu oliu

Nhiều người nghĩ rằng chiên xào bằng dầu oliu khiến cho món ăn được thơm ngon hơn nhưng trên thực tế thì chỉ cần nhiệt độ cao một chút là dầu oliu đã có thể bị cháy rồi. Dùng dầu oliu chiên xào có thể khiến món ăn bị mất chất dinh dưỡng và cũng gây ra sự lãng phí. Tốt nhất, với các món chiên xào thì bạn có thể sử dụng dầu ăn khác và nếu là các món không cần sử dụng đến nhiệt độ cao thì hãy sử dụng dầu oliu nhé!

2.Nấu thịt ngay khi vừa bỏ ra khỏi tủ lạnh

Thói quen không rã đông thịt mà nấu ngay khi mới bỏ ra khỏi tủ lạnh là không đúng trong việc nấu ăn. Nếu bạn làm như vậy có thể khiến cho món ăn bị mất ngon, chín không đồng đều và không đảm bảo chất dinh dưỡng. Chính vì vậy mà hãy giã đông thịt cẩn thận rồi mới nấu ăn nhé!

3.Không nếm đồ ăn khi nấu

Nhiều người vì lý do sợ bỏng hay sợ mất lịch sự mà không nếm đồ ăn khi nấu. Thực chất việc nềm đồ ăn cẩn thận giúp đỡ bạn rất nhiều khi nấu nướng, bạn có thể điều chỉnh được gia vị ngon nhất. Bạn chỉ cần lấy một chiếc bát khác và gắp đồ ăn ra nếm là được rồi mà!

4.Nấu tỏi quá chín kỹ

Tỏi nấu chín thường sẽ không còn giữ được mùi thơm như ban đầu. Thế nên, ngoài việc phi tỏi ở đầu món ăn, các bạn nên cho tỏi vào khi đã nấu gần xong để tỏi không bị chín quá nhé!

Bài viết liên quan