Ăn những loại thực phẩm này trong mùa hè để có lớp chống nắng tự nhiên hoàn hảo

April 14, 2017 5:35 pm

Một mùa hè nắng nóng đã bắt đầu và bạn cần phải có những biện pháp để bảo vệ da khỏi những tác động gây hại của ánh nắng mặt trời. Việc lựa chọn những loại thực phẩm tốt cho da là một trong những cách chống nắng hiệu quả mà bạn có thể thực hiện được. Hãy cùng điểm qua những loại thực phẩm có trong mùa hè giúp bạn có lớp chống nắng tự nhiên hoàn hảo nhé!

1.Cá giàu omega 3

Mùa hè đến rồi, hãy bổ sung top thực phẩm này vào chế độ ăn để có lớp kem chống nắng tự nhiên hoàn hảo - ảnh 2

Trong thành phần của nhiều loại cá có chứa nhiều omega 3 có rất nhiều chất tốt cho làn da của bạn và nó còn giúp bạn chống nắng rất hiệu quả. Một số nghiên cứu còn cho thấy chất này còn bảo vệ da dưới sự tồn tại của các gốc tự do, chẳng hạn do ánh nắng mặt trời gây ra. Chính vì vậy, bổ sung một số loại cá như cá thu , cá cơ biển, cá hồi, cá mòi,… giúp bạn vừa bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa nuôi dưỡng da khỏe mạnh hơn nữa đấy.

2.Những rau, củ, quả có màu cam và đỏ

Mùa hè đến rồi, hãy bổ sung top thực phẩm này vào chế độ ăn để có lớp kem chống nắng tự nhiên hoàn hảo - ảnh 3

Những loại rau củ quả có màu sắc đỏ, cam chứa nhiều lycopene và carotenoid. Hai hợp chất này đã được chứng minh có khả năng chống lại kích ứng da do tia cực tím, trong đó lycopene giúp loại bỏ các gốc tự do, beta-carotene – một loại carotenoid khác được tìm thấy trong sản phẩm màu đỏ và da cam giúp giảm các phản ứng do cháy nắng. Thực phẩm màu da cam cũng rất giàu flavanoid, có khả năng chống lại tia UV.

Chính vì vậy bạn hãy bổ sung cho mình những loại thực phẩm tuyệt vời như dưa hấu, cam, cà rốt, đu đủ,… trong thực đơn hàng ngày một cách thường xuyên hơn để đảm bảo cho làn da tươi đẹp hơn nhé!

3.Hoa quả họ cam, quýt

Mùa hè đến rồi, hãy bổ sung top thực phẩm này vào chế độ ăn để có lớp kem chống nắng tự nhiên hoàn hảo - ảnh 4

Một số loại hoa quả như cam, quýt, chanh, bưởi,…có chứa hàm lượng vitamin C rất lớn nên giúp bạn hạn chế cháy nắng rất tốt. Đặc biệt, trong thành phần của những loại quả này còn có chứa limomen giúp bạn phòng chống ung thư da cực kỳ hiệu quả nữa đấy.

Bài viết liên quan