Một số tác hại xấu của việc ăn nhiều đường và giải pháp hạn chế

April 14, 2017 10:45 pm

Cái gì nhiều quá cũng không tốt và việc tiêu thụ đường vào cơ thể cũng vậy nó có thể khiến bạn bị giảm chức năng miễn dịch và mắc một số bệnh trầm trọng.

Hãy cùng xem một số tác hại xấu của việc ăn nhiều đường và giải pháp hạn chế nhé!

1.Gặp các vấn đề về da

Hàm lượng collagen cao giúp cho làn da đẹp hơn, khi bạn nạp đường vào cơ thể nhiều thì lượng glucose cao hơn và nó ức chế sự sản sinh collagen và khiến chúng hoạt động kiems hơn. Do đó, nếu bạn ăn quá nhiều đường thì có thể khiến bạn bị lão hóa nhanh hơn, các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn trên da. Đường còn có thể gây viêm tế bào, khiến cho da có thể bị viêm da hoặc mụn trứng cá nhiều hơn.

2.Chứng hay quên

Một số thí nghiệm được thử nghiệm trên chuột và cho thấy nhưng con chuột được ăn nhiều đồ ngọt trong 2 tháng bị suy giảm chức năng của não. Hay nói cách khác là khi bạn ăn đường quá nhiều thì có thể khiến cho não bạn bị phủ một lớp mờ như sương mù.

3.Nguy cơ ung thư

Rất đáng lo vì đường có nguy cơ dẫn đến ung thư. Đường làm tăng sản xuất insulin và có thể gây ra sản xuất tế bào bất thường và nhanh chóng trong cơ thể. Đường là một trong những nguồn năng lượng nuôi sống tế bào, kể cả những tế bào ung thư.

Một số giải pháp giúp bạn giảm đường tiêu thụ:

+ Hạn chế đồ ăn nhẹ có đường và những chất tạo ngọt nhân tạo.

+ Ăn các loại thực phẩm lành mạnh thay vì ăn các món ăn ngọt.

+ Đào thải chất độc dư thừa bằng cách uống nhiều nước.

+ Tập thể dục thường xuyên để hạn chế tình trạng đường chuyển hóa thành chất béo khiến bạn tăng cân.

Bài viết liên quan