Một số loại thực phẩm ăn nhiều nhưng cũng cần có giới hạn

April 14, 2017 10:48 pm

Có nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn nghĩ rằng ăn bao nhiêu cũng được thì không đúng đâu nhé!

1.Sữa chua

Đây là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe và giúp bạn khỏe đẹp hơn nhưng nếu ăn nhiều nó có thể vô tình khiến cho axit dịch vị tăng cao và khiến cho dạ dày của bạn bị ảnh hưởng, để lâu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thêm vào đó, lượng năng lượng mà sữa chua cung cấp cho cơ thể cũng không ít nên nó có thể bạn tăng cân bất ngờ đấy.

Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên ăn từ 1-2 hộp sữa chua một ngày thôi nhé!

2.Chuối

4 loại thực phẩm ai cũng nghĩ ăn càng nhiều sẽ càng tốt nhưng hóa ra cũng phải có giới hạn - ảnh 2

Đây là loại thực phẩm tuyệt vời mà các chuyên gia khuyến khích nên ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều chuối sẽ khiến cho hàm lượng kali và vitamin B6 trong cơ thể tăng cao và khiến cho ảnh hưởng đến tim mạch và hệ thần kinh bất thường.

Chính vì vậy mà mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 2-3 quả chuối là tốt cho sức khỏe rồi nhé!

3.Trứng

4 loại thực phẩm ai cũng nghĩ ăn càng nhiều sẽ càng tốt nhưng hóa ra cũng phải có giới hạn - ảnh 3

Ăn quá nhiều trứng có thể gây hại gan, hại thận vì trứng chứa nhiều dưỡng chất như protein, protit, lipit, gluxit, các vitamin và khoáng chất…Để có thể tiêu hóa và lọc được toàn bộ các chất kể trên thì thận và gan bạn có thể sẽ phải làm việc rất vất vả và nếu bạn dung nạp trứng quá nhiều trong một thời gian thì có thể dẫn đến tổn hại thận đấy.

4.Rau củ quả

4 loại thực phẩm ai cũng nghĩ ăn càng nhiều sẽ càng tốt nhưng hóa ra cũng phải có giới hạn - ảnh 4

Hàm lượng chất xơ trong rau củ nếu được hấp thụ quá nhiều có thể khiến gây ưc chế quá trình hấp thụ kẽm, canxi và sắt trong cơ thể và khiến cho bạn lâm vào tình trạng mệt mòi, hoa mắt, chóng mặt và có thể dẫn đến  ngất xỉu nữa đấy.