Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc da

April 13, 2017 10:43 am

Chăm sóc da gần như là một việc làm không thể bỏ qua đối với chị em phụ nữ. Bởi lẽ khi sở hữu một làn da đẹp đồng nghĩa bạn đã nắm chắc trong tay chìa khoá cho sự tự tin. Hơn nữa không phải chị em nào cũng là chuyên gia da liễu, nên việc thường xuyên mắc phải những sai lầm khi chăm sóc da là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy chúng tôi xin chia sẻ đến các chị em một vài thói quen chăm sóc da không đúng cách chị em nên tránh

1. Rửa mặt bằng nước nóng

– Nước nóng sẽ làm da bị nở lỗ chân lông nhiều hơn, khiến các lớp dầu tự nhiên trên da dễ bị thoát ra ngoài. Do vậy chị em nên nhớ chỉ rửa mặt với nước ấm vừa phải và nước lạnh thôi nhé.

2. Quên chăm sóc vùng cổ

– Ngoài da mặt thì các chị em có biết vùng da cổ cũng chính là nơi tiết lộ tuổi tác thật sự của mình không? Vì thế, đừng quên chăm sóc vùng da cổ và nên bôi kem dưỡng hoặc serum xuống cả vùng cổ để có sự chăm sóc da toàn diện.

3. Tẩy tế bào chết quá nhiều

–  Tẩy da chết là việc cần thiết để chăm sóc da. Tuy nhiên đừng vì muốn da sạch hơn mà tẩy da chết quá nhiều. Một tuần chỉ nên tẩy da chết từ 2-3 lần để da có thời gian hồi phục tế bào mới.

4. Không biết loại da  của mình:

– Rất nhiều chị em còn đang phân vân chưa biết loại da của mình thuộc loại da nào. Tuy nhiên da có những loại cơ bản như: da dầu, da khô, da hỗn hợp thiên dầu/thiên khô, da nhạy cảm và da mụn. Vì thế nếu biết được loại da của mình và chọn sản phẩm phù hợp thì các chị em đã thành công đến 60% trong quá trình chăm sóc da rồi.

5. Ngủ không đủ giấc:

– Rất nhiều chị em dành kha khá thời gian trong việc làm đẹp tuy nhiên da lại chẳng đẹp như mong muốn hỏi ra thì mới biết là các chị em hay thức khuya mà ban đêm lại là khoảng thời gian lý tưởng nhất để da hoạt động và hấp thụ các dưỡng chất. Vì thế nếu các chị em không ngủ đủ giấc và hay thức khuya thì cũng đồng nghĩa với việc không cho da có khoảng thời gian tái tạo và khiến cho da dễ bị xấu hơn ngay cả khi dành nhiều thời gian chăm sóc da