Mẹ bạn bị đau thắt lưng?

April 10, 2017 3:59 pm

Mẹ của bạn có thường xuyên mắc đau thắt lưng không? Mẹ bạn phải hằng ngày chịu đớn đau và mệt mỏi khi phải ứng phó với căn bệnh khó chịu này? Nếu câu tư vấn là có , thì bài viết dưới đây là nhiều cách bạn có thể giúp mẹ của bạn giảm đau và có cuộc sống sinh hoạt hàng ngày thoải mái hơn:

Tìm hiểu về căn bệnh đau thắt lưng của mẹ bạn

Đau lưng không chỉ là một đặc điểm đau đớn mà nó còn có thể là một hiện tượng mãn tính. để có thể giúp mẹ của bạn, trước tiên bạn nên tìm hiểu về tình trạng này. Những kiến thức về căn bệnh này sẽ giúp bạn hướng dẫn mẹ mình tìm ra cách điều trị công hiệu nhất.

Sắp xếp lại vật dụng trong nhà nhằm mục đích giảm những động tác cong lưng

Mẹ bạn càng ít phải di chuyển thì cơn đau sẽ càng giảm. Vì vậy , bạn nên sắp xếp mọi đồ vật trong nhà sao cho tiện cho mẹ bạn Có thể lấy được. Trước hết, bạn nên đặt những vật dụng được sử dụng các nhất ở ngang tầm ngực. Bằng cách này, mẹ của bạn không cần phải uốn cong lưng (Có thể tiến hành tổn thương quay trở lại) để lấy được bát đũa hay cốc cà phê. Ngoài ra, dùng những loại gối điều chỉnh được nhằm đặt vào những ghế ngồi mẹ bạn hay dùng, những chiếc gối này sẽ giúp tư thế ngồi của mẹ thoải mái hơn.

Leo cầu thang luôn một chướng ngại khi mẹ bị đau lưng. Bạn giúp mẹ bằng cách di chuyển phòng mẹ đến tầng trệt. Nhờ vậy, mẹ bạn Có thể ra lên phòng dễ dàng mà ít phải sử dụng các cơ ở lưng hơn.

Sử dụng nhiệt và liệu pháp lạnh

Bạn cũng có thể chườm nóng hoặc lạnh nhằm giảm cơn đau. Bạn nên chọn loại chườm nào làm cho mẹ của bạn thoải mái nhất. Mẹ bạn có thể giảm đau khi được chườm bằng một túi nước đá hoặc một miếng dán tác động làm nóng. Nếu mẹ của bạn có vấn đề viêm và sưng ở vùng lưng thì túi nước đá là sự chọn lựa phù hợp hơn, còn trong những vấn đề cơ bắp  co thắt thì miếng dán tác động làm nóng sẽ công hiệu hơn.

Sử dụng những thức ăn từ tự nhiên

Bên cạnh một số loại thuốc do bác sĩ kê đơn, bạn cũng Có thể xem xét bổ sung những thảo dược từ tự nhiên. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng chúng. bác sĩ có thể trả lời cho bạn dùng glucosamine (500 mgs, ba lần một ngày), dầu hạt lanh (hai muỗng cà phê mỗi ngày), canxi và kẽm (50 mg một ngày), vitamin C (2.000 mg mỗi ngày). Hãy báo với chuyên gia mọi loại thuốc mà bạn đang dùng, tránh những tác động từ tương tác thuốc.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Khi đau lưng, cách giảm đau dễ dàng nhất có lẽ là nằm một chỗ. Tuy nhiên, đó không phải là cách tốt nhất. Vì thỉnh thoảng việc nằm quá lâu cũng có thể gây ra đau lưng do bạn bị suy yếu nhiều cơ ở lưng. mẹ bạn nên tiến hành các bài tập căng dãn nhiều cơ ở lưng hoặc dành ra một ít thời gian đi bộ nhẹ nhàng hằng ngày. Bạn nên chọn loại thể dục nào ít gây đau cho mẹ. Bơi lội thường là một môn tập thể dục phù hợp. tập thể dục nhiều lần là một cách tuyệt vời nhằm tăng cường sức mạnh cơ bắp và loại bỏ đau lưng.

Yoga – một liệu pháp trị liệu hiệu quả

Bạn có thể đăng ký cho mẹ tham gia các lớp học yoga. Yoga được coi là đưa ra cách chữa tốt cho người đau lưng. Nó giúp cải thiện đau lưng và dạy người bị bệnh cách của những kỹ thuật thở đúng. Thở đúng có thể tác động vào hệ thần kinh. Nó có thể thực hiện giảm căng cơ và đau lưng.

Đau lưng là một bệnh rất phổ biến và thường kéo dài cả đời. Sau khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đã có kiến thức để có thể trợ giúp   người thân yêu bên cạnh mình khi họ đau lưng. Khi  cơn đau không giảm, hãy đến gặp bác sỹ .

 

Bài viết liên quan