Những công thức tẩy da chết hiệu quả tại nhà

April 8, 2017 11:04 am

Mỗi ngày cơ thể chúng ta đều tạo ra tế bào mới và đẩy tế bào chết da ngoài. Khi các tế bào chết dày lên lỗ chân lông của bạn cũng theo đó mà bị bịt kín. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến da của bạn như: mọc mụn trứng cá, mụn đầu đen, viêm nhiễm chân lông …Do đó để tránh tình trạng này việc tẩy da chết định kỳ là một việc làm vô cùng cần thiết cho da của bạn, giúp da bạn trở nên trắng hồng và mịn màng hơn. Hiểu được vấn đề này chúng tôi xin gửi đến các chị em những công thức tẩy da chết hữu hiệu cho mùa hè qua bài viết dưới đây:

+ Công thức 1:

– Nước cốt chanh

– Đường trắng

– Mật ong

* Cách thức thực hiện: Bạn đổ đường, mật ong và nước cốt chanh vào bát theo tỉ lệ 2:1:1. Sau đó trộn đều cả ba hỗn hợp để tạo nên một dung dịch mịn.

+ Công thức 2:

– Sữa rửa mặt

– Nước lọc

– Bankingsoda

* Cách thực hiện: Đổ một ít nước để làm loãng baking soda, tiếp đến cho tiếp sữa rửa mặt vào hỗn hợp. bạn cũng có thể cho thêm nước trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp nhão.

+ Công thức 3:

– Dầu oliu

– Mật ong

– Đường nâu

* Cách thực hiện: Trộn đều đường nâu, mật ong và dầu oliu theo tỉ lệ 2:1:1. Tiếp đến bạn cho thêm 1 thìa lá trà khô rồi trộn các thành phần lại với nhau cho đến khi được dạng hỗn hợp sền sệt.

HƯỚNG DẪN CÁCH TẨY DA CHẾT

– Đâu tiên bạn cần làm sạch vùng da cần tẩy da chết với nước ấm vài lần để da mềm và các lỗ chân lông mở rộng hơn.

–  Sử dụng 1 trong 3 loại hỗn hợp trên đắp lên da và massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn từ 5 – 10 phút.

– Cuối cùng rửa lại với nước ấm.

– Thực hiện đều đặn 1 – 2 lần (đối với da thường) và 2 – 3 lần (đối với da dầu) và 1 lần/tuần (đối với da khô) để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Bài viết liên quan