Bí quyết để tỉa lông mày đẹp như ngoài tiệm

February 25, 2017 8:19 am

Hình dáng của lông mày cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp của khuôn mặt bạn,  Lông mày có thể làm nổi bật khuôn mặt của bạn, tạo sự cân bằng cho khuôn mặt hay làm thay đổi dáng hình của khung đôi mắt.Tuy nhiên không phải bạn gái nào cũng biết cách để sở hữu một đôi lông mày gọn và đẹp. Hiểu được vấn đề đó chúng tôi xin gửi đến các bạn 6 bước tỉa lông mày đẹp dưới đây:

1. Xác định điểm bắt đầu

– Dùng một chì kẻ mắt  dóng theo chiều dọc, rồi lấy một điểm ngoài cùng trên cánh mũi và điểm ngoài cùng nơi khóe mắt. Đánh dầu điểm tiếp xúc với lông mày, điểm này chính là nơi lông mày của bạn nên bắt đầu.

2. Xác định điểm kết thúc

– Tiếp tục dùng chỉ kẻ mắt, dóng một đường thẳng theo 2 điểm.  Đường thẳng này sẽ cắt lông mày tại điểm cuối mà chúng ta cần. Nhớ đánh giấu nó nhé.

3. Xác định độ dày của lông mày

– Bạn dùng một bút chỉ ngòi mảnh và đậm, rồi vẽ một đường cong theo đường tự nhiên của lông mày, bắt đầu từ điểm dưới cùng của đường chân mày có kích thước lớn nhất. Nên theo đường cong đã có từ trước tốt nhất là bạn nên dóng nó theo đường lông mày bên trên, nó phải nằm cao hơn các sợi lông mày đi lạc ở phía dưới.

4. Tỉa lông mày theo các đường và điểm đã có sẵn

– Bạn nên dùng nhíp nhổ lông mày để thực hiện bước này. Nếu lông mày của bạn quá nhạy cảm bạn hãy chườm đá lạnh trong khoảng 15 – 20 giây trước khi tiến hành tỉa lông mày.

Sau đó dùng nhíp loại bỏ đi các sợi lông nằm ngoài điểm bắt đầu và kết thúc. Lông mày nên có độ lớn trong khoảng từ 0.5 cm đến 1 cm. Khi nhổ phần lông mày bên trên, bạn cần cẩn thận và tỉa ít nhất có thể nếu không muốn làm mất đi hình dáng tự nhiên ban đầu của lông mày.

5. Thủ thuật xác định hình dạng của lông mày phù hợp với khuôn mặt

– Đối với khuôn mặt tròn  lông mày không nên có quá nhiều đường cong mà hãy hướng phần đuôi mày về phía trên cùng của tai bạn.

– Nếu bạn sở hữu khuôn mặt vuông, hãy tạo thêm đường cong cho lông mày bằng cách hướng đuôi lông mày về phía giữa của tai bạn.

– Đối với khuôn mặt dài, bạn giữ nó theo đường thẳng, hướng nó lên phía bên trên tai của bạn.

– Đối với khuôn mặt hình bầu dục thì bạn đã có khuôn mặt khá cân đối. Tuy nhiên  bạn có thể tăng thêm vẻ tự nhiên bằng cách hướng đuôi mày về phía thùy của tai.

Bài viết liên quan