Những dấu hiệu cho thấy vùng kín của bạn gặp vấn đề

February 14, 2017 4:58 pm

Dưới đây là những dấu hiệu bất thường ở khu vực nhạy cảm của chị em mà chị em cần quan tâm để có sự chú ý và điều trị cần thiết.

1.Đau tại vùng kín

Vùng kín đau có thể khiến bạn không quan tâm bởi cơn đau diễn ra không thường xuyên và cũng không kéo dài nhưng đây có thể cho thấy dấu hiệu của một số vấn đề không nhỏ. Hiện tượng này có thể cho thấy vùng kín của bạn đang bị tổn thương và bạn cũng có thể bị viêm nhiễm vùng kín mặc dù không phải trải qua bất kỳ hiện tượng chảy dịch âm đạo nào.

2.Ngứa tại vùng kín

Nếu bạn ngứa tại vùng kín trong thoáng chốc thì đó chưa phải là vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn bị ngứa ở khu vực nhạy cảm trong thời gian dài và cương độ những cơn ngứa dày đặc hơn thì bạn cần chú ý hơn. Nếu những cơn ngứa thường xuyên khiến cho bạn khó chịu và làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn thì bạn hãy tìm đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

3.Sưng viêm

Chênh lệch độ cân bằng pH là rắc rối thường gặp nhất, gây nên hiện tượng vùng kín có mùi, chảy dịch và sưng viêm. Những nguyên nhân cho rắc rối này thường nằm ở việc sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai, thay đổi tần suất yêu hoặc chỉ đơn giản là điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.

4.Chảy dịch âm đạo

Dịch âm đạo là phần dịch có thể xuất hiện ở hầu hết chị em. Tuy nhiên, nếu phần dịch âm đạo có màu trắng, trong thì đó là dấu hiệu cho thấy phần vùng kín của chị em hoàn toàn khỏe mạnh. Ngược lại, nếu chúng có màu vàng hoặc xanh, có mùi khó chịu và khiến bạn bất tiện thì đây có thể là vấn đề lớn cho sức khỏe vùng âm đạo. Bạn cần gặp bác sĩ để được khám và tư vấn kịp thời.

Bài viết liên quan